MENU
Giờ làm việc:

5 cách phân chia không gian sống thông minh

5 cách phân chia không gian sống thông minh

Không phải ai cũng đủ khả năng để xây dựng một căn nhà rộng rãi, đầy đủ tiện nghi như mong muốn. Bạn chỉ có một căn nhà nhỏ, vài phòng, nhưng không phải vì vậy mà căn nhà của bạn không đủ không gian sống. Chỉ cần bạn biết sắp xếp hợp lý, một chút thông minh và ý tưởng sáng tạo thì dù nhà bạn có nhỏ vẫn phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình.

Dưới đây là một số cách phân chia căn nhà rất thông minh và cực kỳ tiện lợi của chủ nhân.

Người chủ đã sử dụng vách ngăn hoa lá cách điệu để ngăn không gian phòng khách ra làm 2 phần. Cách bố trí cực kỳ đẹp mắt, tạo cho căn phòng sự sinh động, sang trọng, thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế của chủ nhà.

Một cách vô cùng đơn giản, dễ thực hiện. Đó là sử dụng rèn vải. Việc sử dụng rèm vải tạo ra không gian kín đáo, nhẹ nhàng, không gây thô cứng cho căn phòng của bạn.

Điều bạn nên lưu ý ở đây là phải chọn rèm vải sao cho phù hợp với màu sắc nội thất của căn phòng. Rèm cửa rất thuận tiện, nếu muốn căn phòng thoáng hơn bạn chỉ cần kéo rèm lại gọn gàng là đâu lại vào đấy.

Sử dụng vách ngăn bằng gỗ là cách thông dụng nhất, được nhiều gia đình lựa chọn bởi vì nó tạo ra không gian riêng tư cho mọi người, giúp căn phòng vẫn nhận đủ ánh sáng và không khí được lưu thông

Tùy theo cấu trúc và thiết kế nội thất của căn nhà mà chọn cách phân chia không gian khác nhau. Chúng ta không nên quá cứng nhắc, rập khuôn mà nên linh hoạt và có những ý tưởng sáng tạo cho riêng mình. Như vậy bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn, thoải mái hơn  khi ở trong mái ấm của chính bạn.

Tủ sách với những quyển sách mà bạn yêu thích và một vài đồ vật dùng để trang trí được sắp xếp một cách khoa học khiến căn phòng của bạn trở nên cực kỳ đẹp, thể hiện một con người có chiều sâu. Bạn có thể vừa đọc sách vừa trông chừng các nhóc tì nhà bạn.

Một tủ gỗ thấp ngăn cách bàn ăn và phòng khách cực kỳ hiện đại và sang trọng, tạo ra không gian mở, thoáng đãng.

Không gian sống của bạn sẽ tiện lợi và đẹp hơn nếu bạn biết cách trang trí, sắp xếp sao cho hợp lý và thông minh nhất. Mỗi người có một cách riêng của mình, vừa thể hiện cái tôi, vừa khẳng định đầu óc tinh tế, có khiếu thẩm mỹ.

Tổng hợp

Bài viết liên quan:

banner