MENU
Giờ làm việc:

Phong linh - Món quà ý nghĩa cho ngôi nhà

Phong linh - Món quà ý nghĩa cho ngôi nhà

Phong linh của tên gọi của chuông gió, là vật trang trí xinh xắn cho ngôi nhà của bạn. Khi có một cơn gió thổi qua chuông gió tạo ra một âm thanh trong trẻo, nghe rất vui tai và cảm giác cực kỳ lãng mạn. Không những thế chuông gió là pháp khí quan trọng có tác dụng tiêu tán, hóa giải hung khí biến hung thành cát. Đem lại cát khí, sự an lành và may mắn cho căn nhà của bạn.

Nếu ai đó tặng bạn một chiếc chuông gió, có nghĩa là người đó chúc bạn luôn vui vẻ và gặp thật nhiều may mắn.

Theo quan niệm phong thủy của người Trung Hoa “nguồn năng lượng tồn tại ở khắp mọi nơi và điều quan trọng là làm như thế nào để dòng chảy năng lượng tích cực có thể tác động trực tiếp được lên sức khỏe, mang lại may mắn và hạnh phúc cho con người”.

Vì vậy, lựa chọn chuông gió sao cho phù hợp với ngôi nhà của bạn là một điều đáng quan tâm.

Chuông gió được làm bằng nhiều chất liệu: tre,gỗ, gốm,sứ, hay kim loại, thủy tinh. Nó lại được gắn kết với những vật linh để biểu thị những quan niệm mang đậm sắc thái phong thủy như: chuông gió có 6 ống kim loại đại diện cho sao Lục bạch Kim Tinh, thuộc hành Kim, nên nó dùng để tiết bớt khí xấu của Thổ, nhất là sao Ngũ Hoàng chiếu đến vì Thổ sinh Kim.

Có rất nhiều chất liệu cho bạn lựa chọn, nhưng tốt nhất là kim loại, vì khi các thanh kim loại va chạm vào nhau tạo ra âm thanh trong trẻo, thanh toát. Tiếng chuông gió càng trong, càng vang xa thì càng tốt.

Chuông gió làm bằng kim loại nên đặt ở hướng Tây, Tây Bắc và hướng Bắc; chuông gió làm từ tre, gỗ có thể đặt ở hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam, chuông gió làm từ sứ, đất nung sẽ đại diện cho yếu tố thổ nên được đặt ở vị trí trung tâm, Tây Nam, Đông Bắc, Đông và Đông Nam cho ngôi nhà.

Như một bản hòa âm giữa gió, khí trời và chuông, không gian bay bổng nhẹ nhàng giữa một buổi chiều dịu ngọt, hay buổi sáng thanh tao, trong vắt. Bạn nên cảm nhận giai điệu cuộc sống và những may mắn, niềm vui mà vật nhỏ xinh này mang lại.

Tổng hợp

Bài viết liên quan:

banner