MENU
Giờ làm việc: 08:00 - 17:30

Căn hộ có nhà vệ sinh chính giữa, gần bếp không tốt theo phong thủy

Căn hộ có nhà vệ sinh chính giữa, gần bếp không tốt theo phong thủy

Trong mỗi một ngôi nhà, đặc biệt là căn hộ chung cư với một không gian sinh hoạt chung trên một mặt bằng, vị trí của nhà vệ sinh có ảnh hưởng lớn tới vận khí, đặc biệt là sức khỏe của gia đình bởi đây là nơi tập trung nhiều khí xấu cần được hóa giải. 
 
Nếu như ở nhà riêng, chủ nhà có thể thoải mái tư vấn thiết kế lựa chọn những vị trí đặt nhà vệ sinh để đảm bảo thông thoáng, giải thoát khí xấu ra ngoài một cách dễ dàng thì đối với nhà chung cư thì điều này không hề dễ dàng. Bởi căn hộ chung cư mà khách hàng mua được thiết kế theo một mẫu sẵn, khó cải tạo theo ý muốn của riêng từng cá nhân. Theo phong thủy, những căn hộ có nhà vệ sinh nằm ở chính giữa, gần bếp hoặc đối diện cửa chính là điều tối kỵ và có ảnh hưởng xấu tới vận khí trong nhà.
Bếp gần nhà vệ sinh ảnh hưởng tới vượng khí
 
Bếp gần nhà vệ sinh ảnh hưởng tới vượng khí
 
Khu vực chính giữa của ngôi nhà là nơi quan trọng nhất bởi đây là không gian sinh hoạt chung của gia đình, vượng khí chung của căn nhà tập trung hết ở đây. Vì thế, những căn hộ chung cư có nhà vệ sinh ở chính giữa là cực kỳ không tốt. Xét về phong thủy thì cả căn hộ khó giải thoát được khí xấu, gia chủ dễ đau ốm, các thành viên trong gia đình hay bất hòa, cãi cọ... Còn về mặt thiết kế, nhà vệ sinh ở chính giữa gây khó khăn trong việc lắp đặt các hệ thống cấp thoát nước và sửa chữa mỗi khi hỏng hóc bởi dễ ảnh hưởng tới hệ thống ống nước ở phía dưới.
 
Theo phong thủy, nhà vệ sinh mang biểu tượng của Thủy khí, Thủy vốn khắc Hỏa nên nếu bếp ăn gần nhà vệ sinh sẽ dễ xung khắc, ảnh hưởng tới vượng khí của căn nhà cũng như của gia chủ, gia chủ rất dễ gặp khó khăn trong làm ăn, sự cố trong sinh hoạt... Nếu nhà vệ sinh đối diện với bếp, khí xấu có thể trực tiếp ám vào thức ăn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình.....
 
Với những căn hộ có cửa nhà vệ sinh và cửa chính vào nhà đối chiếu nhau cũng rất tối kỵ theo phong thủy. Bởi cửa chính là nơi hút vận khí từ bên ngoài vào trong nhà. Nếu cửa nhà vệ sinh hướng đối diện sẽ ngăn cản khí tốt, tài lộc của gia chủ sẽ bị giảm. Hơn nữa, nếu xét về mặt thẩm mỹ cũng không tốt bởi nhà vệ sinh là nơi riêng tư trong mỗi căn nhà, bước vào nhà là nhìn ngay thấy nhà vệ sinh sẽ gây mất thiện cảm của khách tới chơi nhà.
 
Nếu xét về nhu cầu sử dụng, những căn hộ chung cư có nhà vệ sinh chính giữa, đối diện cửa chính, đối diện hoặc gần bếp không ảnh hưởng gì, nhưng nếu theo nguyên lý của phong thủy, có rất nhiều bất cập và tác hại ảnh hưởng tới không khí, cuộc sống cũng như tài lộc trong gia đình bạn. Việc cải tạo, thay đổi lại thiết kế là điều không thể, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục những điều này bằng phong thủy, mà cụ thể là dùng thạch anh bảo bình.
 
Dùng đá thạch anh cho vào trong bình chứa nước để khắc phục vị trí nhà vệ sinh và điều hòa khí xấu
Dùng đá thạch Anh cho vào trong bình chứa nước để khắc phục vị trí nhà vệ sinh và điều hòa khí xấu
 
Nhà vệ sinh có vượng khí xấu, nhiều âm khí, trong khi thạch anh bảo bình có dương khí rất mạnh bởi được làm từ đá thạch anh. Âm khí sẽ bị hút bớt hoặc bị hóa giải phần lớn nếu bạn biết cách sử dụng một cách hợp lý. Cụ thể, để tăng "sức mạnh" cần có chứa nước bên trong bình thạch anh. Một thời gian sử dụng, khi đá trong bình chuyển màu vàng hoặc xám thì phải vệ sinh sạch sẽ rồi cho vào bình. Với cách thức này, không khí trong căn hộ chung cư sẽ được điều hòa, giảm khí xấu, mang lại bình an và may mắn cho gia chủ.
 
Theo xu hướng thiết kế chung của các tòa nhà chung cư hiện nay, đặc biệt là các dự án chung cư giá rẻ Hà Nội, các căn hộ đều có 2 phòng ngủ cạnh nhau nên nhà vệ sinh thường đặt chính giữa để thuận tiện cho sinh hoạt, điều này là không tốt theo phong thủy. Dùng bình thủy chứa thạch anh là một cách thức vừa đơn giản, vừa kinh tế nhưng lại có hiệu quả rất lớn trong việc điều hòa vượng khí cũng như khắc phục vị trí nhà vệ sinh không hợp lý.
 
Nguồn: Sưu tầm

Bài viết liên quan:

banner