MENU
Giờ làm việc:

Nhu cầu nhà phố, biệt thự ở TP HCM dự báo tăng trên 100%

Nhu cầu nhà phố, biệt thự ở TP HCM dự báo tăng trên 100%

Trong năm 2016, nhu cầu biệt thự, nhà phố tại TP HCM có thể sẽ tăng 103% so với cùng kỳ năm trước do tầng lớp có thu nhập khá giả đang tăng lên từng ngày

Tiêu thụ căn hộ tại TP HCM giảm gần 50%

Theo khảo sát mới nhất về biệt thự, nhà phố TP HCM. Trong quý II/2016, phân khúc này đạt được hiệu suất cao nhất từ trước đến nay với 820 căn được bán ra, tăng 81% so với quý trước và tăng 110% so với 12 tháng qua.

Trên thực tế, phân khúc này đã đạt đến thời điểm chín muồi, có kết hợp với các loại tài sản bất động sản khác để đẩy mạnh được sức mua nói chung. Nghiên cứu khảo sát các tác động cơ bản của nhu cầu người tiêu dùng và xét đến những khoản đầu tư trong tương lai của biệt thự, nhà phố. 

Trong khi tiêu thụ căn hộ đang trên đà suy giảm, nhu cầu nhà liền kề và biệt thự tại TP HCM được dự báo có thể tăng trên 100% trong năm 2016.

Theo đó, nhà phố với diện tích nhỏ được người tiêu dùng ưa chuộng hơn, hoàn toàn có thể cạnh tranh với căn hộ chung cư vì không đắt hơn quá nhiều nhưng lại có thể cung cấp các tiện nghi đi kèm tốt hơn như khu giải trí, hồ bơi, trường học, mua sắm thuận tiện và an ninh. Trước đây, một căn nhà phố ở TP HCM đắt hơn khoảng 3 lần so với một căn hộ chung cư cao cấp, tuy nhiên hiện nay tỷ lệ này đã giảm xuống 1,7 lần ở các khu vực mới phát triển.

So với các khu vực có mật độ dân số tương tự như Kuala Lumpur, Bangkok và Jakarta, nguồn cung sơ cấp nhà phố của TP HCM là tương đối thấp (dưới 10%), tạo cơ hội tăng trưởng cho phân khúc này trong tương lai. Thị trường biệt thự nhà phố được thúc đẩy phát triển nhờ vào nền tảng thu nhập ổn định của người mua.

Theo chuyên gia bất động sản nhận xét, người mua nhà phố, biệt thự cuối cùng chiếm đa số trong khi nhà đầu cơ chỉ chiếm dưới 10%. Xét về lợi nhuận đầu tư, nhà phố đang vượt trội hơn so với các phân khúc bất động sản khác, nhờ vào việc giá trị tài sản được định giá cao hơn và thị trường cho thuê ổn định hơn.

 

Bài viết liên quan:

banner