MENU
Giờ làm việc:

Sức mạnh của “ĐOÀN KẾT- KỶ LUẬT- KHÁC BIỆT” trong văn hóa doanh nghiệp

Sức mạnh của “ĐOÀN KẾT- KỶ LUẬT- KHÁC BIỆT” trong văn hóa doanh nghiệp

Nếu như cá tính làm nên thương hiệu của mỗi người thì văn hóa chính là đặc trưng cho doanh nghiệp.

Chào đón năm 2015, với tinh thần “ĐOÀN KẾT- KỶ LUẬT- KHÁC BIỆT”, Thắng Lợi đã sẵn sàng để chinh phục những mục tiêu mới trong năm 2015.

Ý nghĩa của đoàn kết- Đoàn kết là sức mạnh

Trong xu thế hội nhập hiện nay của thế giới, đoàn kết càng trở nên có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Chúng ta phải biết đoàn kết để tạo nên sức mạnh tổng hợp, cùng hướng tới một sự phát triển bền vững.

Đoàn kết sẽ làm cho mọi công việc trở nên dễ dàng hơn. Đoàn kết sẽ tạo nên sức mạnh to lớn, chiến thắng mọi khó khăn, thử thách.

Đoàn kết tạo nên những kinh nghiệm phối hợp, tạo nên sự nhiệt tình, hăng hái để hoàn thành nhiệm vụ và tạo nên bầu không khí vui vẻ để làm việc hiệu quả.

Đoàn kết tạo cho tất cả mọi người cảm giác được tôn trọng

Đoàn kết tạo nên ý thức thuộc về bổn phận và tăng cường bản chất tốt đẹp của mọi người.

Đoàn kết giúp cho mối quan hệ của con người gần gũi, thân ái với nhau hơn, tạo ra nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Một cá nhân có thể đạt đến hiệu quả công việc nhất định, nhưng nếu kết hợp với một đội/ nhóm, hiệu quả ấy có thể gia tăng theo cấp số nhân. Vì vậy, đoàn kết chính là sức mạnh to lớn nhất mạng lại thành công cho công việc của mỗi người và mọi người.

Ý nghĩa của kỷ luật- Kỷ luật là nền tảng của thành công

Mọi công ty đều có văn hoá riêng, một số công ty có kỷ luật, nhưng ít công ty có được văn hoá kỷ luật.

“Kỷ luật” – một từ nghe khô khan nhưng lại là khí chất không thể thiếu để đảm bảo thành công cho bất cứ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nào.

Một cá nhân không thể thành công nếu từng ngày anh ta bỏ qua các mục tiêu phấn đấu trong cuộc sống, công việc và cô lập mình trong những mớ nhu cầu hỗn độn và tính khí lười nhác.

Tổ chức/doanh nghiệp không thể đạt mục tiêu doanh thu/lợi nhuận nếu từng nhân viên không bám sát kế hoạch/chiến lược đặt ra, có trách nhiệm cam kết trong công việc và tuân thủ quy trình lao động.

-  Khi bạn có trong tay những con người kỷ luật, bạn không cần phải có hệ thống cấp bậc.

- Khi bạn có tư tưởng kỷ luật, bạn không cần có hệ thống thủ tục.

- Khi bạn có được hành động kỷ luật, bạn không cần phải giám sát chặt chẽ.

- Khi bạn kết hợp được văn hoá kỷ luật với tinh thần dám nghĩ dám làm, bạn đã có trong tay công thức đạt hiệu suất vĩ đại.

Tính kỷ luật chắc chắn sẽ giúp chúng ta hoàn thành những việc khi chúng ta cần phải được hoàn thành, chứ không phải khi chúng ta cảm thấy thích hoàn thành chúng. Đây là chìa khóa để thành công và cả hạnh phúc, bởi chúng ta sẽ cảm thấy hài lòng thật sự khi gặt hái kết quả từ công sức lao động chăm chỉ và bền bỉ của chính mình.

Ý nghĩa của Khác biệt- Khác biệt quyết định thành công

Tất cả chúng ta khi sinh ra trên đời này dù có 1 cấu tạo cơ thể là như nhau, trai hay gái đều như vậy nhưng Bạn có nhận ra 1 điều rằng chúng ta hoàn toàn không giống nhau, ngay cả dấu vân tay.

“Mọi người cười Tôi vì tôi khác, Tôi cười mọi người vì họ giống nhau”

Mục đích thật sự của cạnh tranh là trở nên độc nhất vô nhị, nghĩa là doanh nghiệp tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm dịch vụ của mình. Để có thể đứng vững trong quá trình cạnh tranh hiện nay, các doanh nghiệp buộc phải tạo ra sự khác biệt bền vững cho mình và để có được sự khác biệt bền vững này, doanh nghiệp phải luôn sáng tạo, luôn đi trước và về đích trong việc tiên đoán và giải quyết vấn để của khách hàng trên nền tảng chữ tâm.

Chúng ta phải thừa nhận rằng: mỗi sản phẩm, dịch vụ, ý tưởng dù thành công đến đâu, đều có lúc sẽ lỗi thời. Dòng sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tuyệt hảo được sản sinh từ các doanh nghiệp vốn là một tổ chức hoàn hảo.

Có một giải pháp để tạo nên sự khác biệt: chỉ đơn giản là hãy trở nên tốt hơn. Khác biệt bền vững có được nhờ khả năng liên tục thay đổi và thích ứng qua nhiều thế hệ sản phẩm, dịch vụ kế tiếp nhau. Nhưng một doanh nghiệp sẽ không bao giờ chết nếu có một tổ chức vững mạnh, ở đó các thế hệ xuất sắc sẽ nối tiếp nhau tạo ra sự khác biệt. Đó chính là sự khác biệt bền vững.

Thắng Lợi Media

Bài viết liên quan:

banner