MENU
Giờ làm việc: 08:00 - 17:30

Condotel – xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng – giải trí kiểu mới

Condotel – xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng – giải trí kiểu mới

Không còn xa lạ với những sản phẩm nghỉ dưỡng đơn thuần như khách sạn, resort, nay thị trường bất động sản có thêm một “tân binh” mới - Condotel – một sản phẩm “lai chủng” giữa căn hộ và khách sạn, mà chủ sở hữu có thể vừa được sử dụng để nghỉ dưỡng vừa có thể cho thuê lại. Tại Việt Nam, khái niệm Condotel còn quá mới mẻ song vẫn được kỳ vọng như một phương án đầu tư đầy tiềm năng, thu hút được các nhà đầu tư địa ốc có tên tuổi.

Triển vọng lớn                                                                                                                                   

Các khu vực Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc - 3 trọng điểm du lịch của Việt Nam bên cạnh Hà Nội, TP HCM đều có tốc độ tăng trưởng khách du lịch quốc tế mạnh, đặc biệt khi nhiều chuyến bay thẳng quốc tế mới được phát triển. Du lịch phát triển làm gia tăng nhu cầu lưu trú của khách du lịch, chính là động lực để các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng đi vào khai thác nhiều hơn.

Tính đến cuối năm 2016, số căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng được hoàn thiện và đưa ra thị trường là hơn 5.000 thì sau 3 năm nữa, con số sẽ tăng gấp hơn 4 lần. Trong giai đoạn 2017-2019, nhìn chung số lượng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng được mở bán lũy kế mỗi năm sẽ dao động trong khoảng 27.000-29.000 căn.

 

Nhiều rào cản cần tháo gỡ

Với bất động sản nghỉ dưỡng, rủi ro về mặt luật pháp khiến các chủ đầu tư gặp không ít khó khăn trong trường hợp buộc phải chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Condotel cũng có nhiều loại hình có tính pháp lý khác nhau, có dự án là 50 năm và được ở, 50 năm không được ở,...khiến nhiều nhà đầu tư bối rối.

Những lúng túng về mặt pháp lý nhiều khi cũng bắt nguồn từ sự thiếu chu đáo, hụt vốn. Có một số dự án sai lầm về mặt quy hoạch hoặc thủ tục pháp lý khiến dự án dậm chân tại chỗ trong khi chính sách thay đổi nhanh chóng.Ngoài ra, sự tách biệt giữa quyền sở hữu và quyền quản lý cho thuê Condotel có thể gây ra những tranh chấp bất lợi và kéo dài ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường vốn tín dụng dành cho thị trường Condotel.

Sự bùng nổ của bất động sản nghỉ dưỡng kéo theo sự vào cuộc rất nhanh của các doanh nghiệp địa ốc, trong đó có cả những doanh nghiệp theo kiểu "tay không bắt giặc", dự án chưa có quy hoạch, chưa có giấy phép, nhưng chủ đầu tư đã quảng cáo ra thị trường với đưa ra cam kết khủng để lôi kéo khách hàng. Nếu khách hàng không để ý, sẽ rất dễ rơi vào bẫy cam kết khủng do các chủ đầu tư đưa ra.

Xem thêm thông tin dự án Aloha - Hawaii in Việt Nam của Thắng Lợi Group!

(Nguồn: Thắng Lợi Group)

 

Bài viết liên quan:

banner