MENU
Giờ làm việc: 08:00 - 17:30

2 yếu tố gia tăng giá trị cho bất động sản Phan Thiết

2 yếu tố gia tăng giá trị cho bất động sản Phan Thiết

Theo đại diện Thắng Lợi Group, hạ tầng giao thông phát triển mạnh mẽ cùng lợi thế về tiềm năng du lịch biển giúp TP Phan Thiết (Bình Thuận) thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản.

Giao thông kết nối nhanh chóng

Đại diện Thắng Lợi Group cho hay, yếu tố đầu tiên thu hút giới đầu tư vào Phan Thiết chính là hạ tầng. Theo quy hoạch, tỉnh Bình Thuận sẽ trở thành trung tâm du lịch - thể thao biển và đô thị du lịch biển mang tầm cỡ quốc gia. Hệ thống hạ tầng giao thông đang ngày càng phát triển hoàn thiện.

Cụ thể, tuyến quốc lộ từ TP HCM đi Phan Thiết được nâng cấp, mở rộng; đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết và Phan Thiết - Nha Trang cũng bắt đầu triển khai. Việc di chuyển đến Bình Thuận sẽ thuận tiện hơn khi tuyến tàu du lịch 5 sao TP HCM - Phan Thiết đi vào hoạt động.

Bên cạnh đó, cảng vận tải chuyên dụng Vĩnh Tân đang được đầu tư xây dựng 2 bến tổng hợp để tiếp nhận tàu tải trọng 30.000 DWT và một bến cho tàu đến 3.000 DWT. Dự án sân bay Phan Thiết bắt đầu triển khai xây dựng sẽ giúp thành phố biển này thu hút du khách trong và ngoài nước.

Tiềm năng phát triển du lịch

Cùng với yếu tố hạ tầng, Phan Thiết còn thu hút giới đầu tư bởi ưu thế về bờ biển dài và nhiều bãi tắm đẹp, cảnh quan hoang sơ, khí hậu trong lành. Nhiều khu vực có cảnh quan thiên nhiên đẹp như Hàm Tiến - Mũi Né, Thuận Quý -Kê Gà, núi Tà Cú, Hàm Thuận - Đa Mi, Vĩnh Hảo - Cà Ná, Bàu Trắng, Thác Bà, Núi Ông... luôn thu hút nhiều du khách.

Mũi Kê Gà là một trong những điểm đến thu hút du khách Bình Thuận

Theo số liệu của UBND tỉnh Bình Thuận, tính đến giữa tháng 4/2017, tỉnh này có 1.281 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 233.675 tỷ đồng. Trong đó, du lịch chiếm nhiều dự án nhất với 381 dự án, vốn đầu tư gần 52.400 tỷ đồng và hầu hết các dự án đều tập trung tại TP Phan Thiết.

Du lịch tại địa phương cũng tăng trưởng tốt. Năm 2016, tỉnh có hơn 4,5 triệu lượt khách đến, tăng gần 8,8% so với năm 2015. Năm 2017, tỉnh dự kiến đón 5 triệu lượt khách, duy trì tốc độ tăng trưởng 10% và chỉ trong quý I/2017, ngành du lịch tỉnh đã đón hơn một triệu lượt khách (đạt 23,65% kế hoạch), tăng 9,81% so với cùng kỳ năm ngoài.

Bên cạnh đó, Phan Thiết cũng có nhiều chính sách thu hút các nhà đầu tư. Chủ trương quy hoạch phát triển Phan Thiết thành đô thị du lịch biển cả nước góp phần thu hút các nhà đầu tư vào hạ tầng du lịch, thương mại dịch vụ và dân cư...

Với các yếu tố hạ tầng, tiềm năng du lịch, nhiều doanh nghiệp lớn đã tập trung đầu tư vào Phan Thiết. Các dự án này có quy mô hàng trăm hecta với tổng mức đầu tư lên tới hàng nghìn tỷ đồng như Pegasus, Sentosa Villa, quần thể Resort SeaLinks Phan Thiết Mũi Né, dự án khu đô thị du lịch biển Phan Thiết...

Đầu năm nay, Thắng Lợi Group cũng hợp tác đầu tư và phát triển dự án Aloha - đô thị thương mại, giải trí, sinh thái, có diện tích 15 ha với tổng mức đầu tư 3.200 tỷ đồng. Dự án được định hướng trở thành địa chỉ giải trí mang đậm phong cách Hawaii.

Aloha đang triển khai giai đoạn một là khu Beach Camp để đi vào hoạt động vào quý IV năm nay. Lúc đó, dự án sẽ là điểm du lịch, nghỉ dưỡng cho 500 lượt khách mỗi ngày, tương ứng 175.000 lượt khách mỗi năm, đáp ứng nhu cầu hạ tầng dịch vụ cho du khách đến thành phố này.

Nhiều khách hàng thăm gian hàng trưng bày dự án Aloha tại Triển lãm Hội nghị xúc tiến thương mại tỉnh Bình Thuận

Đại diện Thắng Lợi Group cho biết, các nhà đầu tư bất động sản thường hướng đến đối tượng khách hàng là người nước ngoài nhưng khi lượng khách du lịch nội địa tăng mạnh, đây lại là đối tượng khách hàng chính của các nhà phát triển dự án bất động sản nghỉ dưỡng hướng biển.

"Những căn hộ nghỉ dưỡng hướng biển có thể đến bằng xe hơi thường được khách hàng ưu tiên hơn so với những nơi chỉ có thể đến bằng máy bay. Vì vậy, Phan Thiết sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn giới đầu tư và khách du lịch", vị đại diện nhấn mạnh.

Theo VnExpress

Bài viết liên quan:

banner