MENU
Giờ làm việc: 08:00 - 17:30

8 ngành nghề được dự đoán là hot nhất trong năm 2018

8 ngành nghề được dự đoán là hot nhất trong năm 2018

Bạn đang băng khoăn không biết nên học ngành gì và làm nghề gì để có một mức thu nhập ổn định và có khả năng phát triển sự nghiệp trong tương lai? Các chuyên gia đã đưa các dự đoán về ngành nghề hot nhất trong năm 2018.

1. Marketing

Marketing là một trong những ngành được dự báo là thu hút nhân lực nhất trong giai đoạn hiện nay. 100% các công ty từ sản xuất đến dịch vụ đều cần có marketing để tiếp cận được khách hàng của mình. Đây là một thông tin đáng vui mừng cho các bạn trẻ yêu thích sự năng động, sáng tạo và đang lựa chọn theo đuổi con đường đầy triển vọng ở ngành này.

Vì nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực của ngành này rất cao nên các bạn trẻ không cần lo lắng đến thất nghiệp nhưng nó đòi hỏi một tinh thần năng động, sáng tạo và luôn không ngừng học hỏi.

Thu nhập của ngành này tùy thuộc vào quy mô công ty mà bạn tham gia. Nếu bạn làm việc cho một công ty nước ngoài thì lương của bạn có thể lên đến con số hành nghìn đô.

Marketing đứng đầu trong các ngành thu hút nhất

2. Chuyên viên kinh doanh

Chắc hẳn bạn đang nghĩ sao ngành này lại có thể nằm trong top này đúng không? Nhưng tại sao các chuyên gia lại xếp ngành này vào trong top này? Đời sống xã hội ngày càng được nâng cao, nhu cầu mua sắm các ngành hàng vì thế cũng tăng mạnh.

Trong đó nổi bật nhất chính là chuyên viên kinh doanh bất động sản. Theo dự báo của các chuyên gia thì bất động sản đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong năm 2018 với các dự án mới thường xuyên được mở bán  cùng với đó là các chính sách khuyến khích từ chính phủ thế nên các chuyên viên kinh doanh bất động sản luôn được tìm kiếm để đáp ứng cho nhu cầu ngày càng tăng của ngành này.

Điểm đặc biệt thu hút nguồn nhân lực cho ngành này chính là chế độ lương thưởng hấp dẫn luôn nằm trong top ngành nghề có thu nhập cao nhất hiện nay bên cạnh đó là các lớp học đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các nhân viên thường xuyên được tổ chức.

Thu nhập cao cùng với khả năng phát triển ngành này đang rất thu hút nguồn nhân lực

3. Công nghệ thông tin

Không có gì là lạ khi ngành công nghệ thông tin lại nằm trong bảng dự báo này. Với sự bùng nổ chóng mặt của internet như hiện nay thì việc ngành công nghệ thông tin nằm trong những ngành nghề thu hút nhất trong năm 2018 là một điều dễ hiểu.

Theo bộ TT&TT thì vào năm 2020 Việt Nam sẽ cần khoảng  1,2 triệu nhân lực cho ngành công nghệ thông tin và con số này sẽ vẫn còn tiếp tục tăng trong những năm sắp tới.

Vào năm 2020 Việt Nam cần 1,2 triệu nhân lực cho ngành công nghệ thông tin

4.Thiết kế website

Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử và điện thoại di động thì thiết kế web được nhận định là một nghề không bao giờ lỗi thời. Trong suốt 10 năm vừa qua thì ngành thiết kế web luôn nằm trên con đường phát triển mạnh mẽ và không có dấu hiệu dừng lại để ghi danh mình trong top những ngành nghề hot nhất hiện nay. Đây cũng là ngành mà các doanh nghiệp trong và ngoài nước liên tục cần và tuyển rất nhiều nhân lực trong những năm vừa qua.

Thiết kê website luôn được các doanh nghiệp cần và tuyển rất nhiều.

5. Y tế

Khi mà kinh tế, xã hôi phát triển thì người ta ngày càng quan tâm nhiêu hơn đến sức khỏe của bản thân và gia đình. Và ngành này cũng thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư nước ngoài khi ngày càng có nhiều bênh viện tư được ưa chuộn hơn. Những ngành liên quan đến lĩnh vực y tế luôn được rất nhiều nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Y tế luôn là ngành nhận được sự quan tâm đặc biệt của mọi người

6. Du lịch nhà hàng, khách sạn

Những năm gần đây khi mà nền kinh tế trong và ngoài nước đang phát triển mạnh mẽ hơn thì các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn đang đầu tư hết công suất để thu được lợi nhuận tối đa về cho mình.

Điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu nguồn nhân lực của ngành này cũng tăng theo. Theo thống kê của Tổng cục du lịch thì sinh viên tốt nghiệp ra trường hiện nay chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu của ngành này vì chất lượng sinh viên vẫn chưa đạt yêu cầu về trình độ ngoại ngữ.

Vì thế sinh viên không chỉ học kiến thức từ trường mà còn phải trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ của mình để có thể đáp ứng một cách tốt nhất cho các công ty này.

Kinh tế, xã hội phát triển kéo theo du lịch, nhà hàng, khách sạn phát triển theo

7. Dịch thuật và phiên dịch

 Trong giai đoạn giao thương kinh tế và văn hóa giữa các quốc gia ngày càng phát triển như hiện nay thì dịch thuật và phiên dịch cũng đang trên đà phát triên rõ rệt. Nếu bạn là người yêu thích tìm hiểu các nên văn hóa, kinh tế khác nhau và có trong mình những kiến thức từ vừng sâu rộng thì đây chính là ngành dành cho bạn. Đây cũng là ngành có mức thu nhập khá cao và sẽ tăng theo kinh nghiệm cũng như là kỹ năng nghề nghiệp.

Ngành dịch thuật và phiên dịch là một trong những ngành đang được ưa chuộng hiện nay

8. Xây dựng

Nền kinh tế phát triển kéo theo cơ sở hạ tầng phát triển đó là điều tất yếu. Đời sống xã hội của con người ngày càng tăng cao đồng nghĩa với việc các công trình xây dựng mọc lên ngày càng nhiều hơn. Đây không chỉ là một nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ, suy nghĩ logic mà còn đòi hỏi bạn phải có tính thẩm mỹ để xây dựng các công trình của mình.

Một kỹ sư mới ra trường thu nhập sẽ dao động từ 7.000.000VNĐ-10.000.000VNĐ. Thu nhập sẽ phụ thuộc vào quy mô công trình cũng như năng lực và kinh nghiệm của từng ngươi.

Xây dựng không chỉ đòi hỏi người làm phải có suy nghĩ logic mà còn cần đến tính thẩm mỹ

 

Bài viết liên quan:

banner